Skip to content
New issue

Have a question about this project? Sign up for a free GitHub account to open an issue and contact its maintainers and the community.

By clicking “Sign up for GitHub”, you agree to our terms of service and privacy statement. We’ll occasionally send you account related emails.

Already on GitHub? Sign in to your account

Gujarati Glossary (ગુજરાતી શબ્દકોષ) #3

Open
getumangon opened this issue May 23, 2023 · 4 comments
Open

Comments

@getumangon
Copy link

getumangon commented May 23, 2023

Adding a list of commonly used translations

Term Translation
App એપ્લિકેશન
Apps એપ્લિકેશન્સ
Attribute એટ્રિબ્યુટ
Assert અસ્સર્ટ
Browser બ્રાઉઝર
Component કમ્પોનેન્ટ
Copies કોપીસ
Declarative ઘોષણાત્મક
Ecosystem ઇકોસિસ્ટમ
Elements એલીમેન્ટ્સ
Editor એડિટર
Function ફંકશન
Hooks હુક્સ
Javascript જાવાસ્ક્રિપ્ટ
Immutable અપરિવર્તનશીલ
Library લાઈબ્રેરી
Locally લોકલી
Method મેથોડ
Mock મોક
Model મોડેલ
Mutate મ્યૂટેટ
Mutable મ્યુટેબલ
Mutation મ્યુટેશન
Mutating મ્યુટેટિંગ
Object ઓબ્જેક્ટ
Objects ઓબ્જેક્ટસ
Overview ઓવરવ્યૂ
Page પેજ
Parent પેરેન્ટ
Playgrounds પ્લેગ્રાઉન્ડ્સ
Render રેન્ડર
Static સ્થિર
Step-by-step સ્ટેપ-બાય-સ્ટેપ
Submit સબમિટ
Tutorial ટ્યૂટોરિયલ
Text ટેક્સ્ટ
Try it on Codepen આને CodePen પર અજમાવો
Tic-Tac-Toe ટીક-ટેક-ટો
UseEffect યુઝઈફેક્ટ
Value વેલ્યૂ
Variable વેરીએબલ
Version વર્સન
View વ્યુ
Virtual વર્ચુઅલ

Content that does not need to be translated:

No translation required
API
array
babel
boolean
bundle
class
constructor
context
CDN
Create React App
DOM
event
event-handler
fragments
HTML
JSON
JSX
MDN
Tick
package
props
portal
ref
React
React Native
strings
state
Web(Encounter capitalized Web, don't translate)
Webpack
widgets
UI
key

નોંધ: આપણો ધ્યેય ગુજરાતી ભાષી વ્યક્તિને મૂળભૂત સમજ આપવાનો છે, તેથી ચાલો ગુજરાતી વ્યક્તિ સમજી ન શકે તેવા અઘરા ગુજરાતી શબ્દ અનુવાદ નો ઉપયોગ ન કરીએ. (હું આશા રાખું છું કે તમને મુદ્દો સમજાયો હશે! )

@TheRakeshPurohit
Copy link
Collaborator

TheRakeshPurohit commented May 26, 2023

hooks, useEffect જેવા શબ્દ નો પણ ઉમેરો કરવો પડશે

@getumangon
Copy link
Author

@TheRakeshPurohit ઉમેરો થઈ ગયો છે, બીજા પણ શબ્દો હોય એનુ સૂચન આપવું.

@TheRakeshPurohit
Copy link
Collaborator

@harshilparmar બીજું કંઈ બાકી છે?

@harshilparmar
Copy link
Collaborator

આપણે આ issue ને અનુરૂપ ગુજરાતી શબ્દો ની ચર્ચા માટે ઉપુયોગ કરીશું.તો આપણે આમાં સુધારા કરવાનું ચાલુ રાખીશું.

Sign up for free to join this conversation on GitHub. Already have an account? Sign in to comment
Labels
None yet
Projects
None yet
Development

No branches or pull requests

3 participants